Five Best Apps to Learn English
Application

รวม 5 แอปพลิเคชัน ฝึกภาษาอังกฤษ ฟรี

หลายๆคนคงทราบกันดีว่าปัจจุบันการ ฝึกภาษาอังกฤษ ให้สามารถสื่อสารได้เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ส่งผลต่อการทำงานในปัจจุบัน เนื่องจากโลกเราเปิดกว้างมากขึ้นจำเป็นต้องติดต่อสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษเนื่องจากเป็นภาษาสากลที่ใช้กันทั่วโลก วันนี้เราเลยรวบรวม 5 แอปพลิเคชั่นสำหรับฝึกภาษาอังกฤษมานำเสนอให้ได้ลองเรียนกันด้วยตัวเองบนมือถือสมาร์ทโฟนของคุณ

Do you speak english

ฟรี 5 แอปพลิเคชัน สำหรับใช้ ฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยตัวเอง

1. Duolingo แอปพลิเคชันแรกเป็นการฝึกภาษาในรูปแบบของเกม โดยได้นำทักษะต่างๆมาใช้ในการฝึกอีกด้วย ถือเป็นการพัฒนาในรูปแบบฝึกไหวพริบไปในตัว นอกจากนี้ยังมีภาษาอื่นๆให้ได้ลองเล่นลองฝึกกันอีกด้วย เช่น ภาษาฝรั่งเศษ สเปน เยอรมัน อิตาลี และอื่นๆอีกเยอะ

Duolingo

 

2. Speak English แอปพลิเคชันที่เน้นในด้านทักษะของการฟัง โดยมีระดับความยากให้ได้ฝึกฝนหลากหลายระดับ ลักษณะของแอปนี้จะเป็นแนวในการให้เรารับฟังเจ้าของภาษาพูดและออกเสียง จากนั้นก็จะให้เราพูดตามโดยจะมีการอัดเสียงจากโปรแกรมของแอปพลิเคชันโดยแอปจะนำเสียงมาเปรียบเทียบกันกับเจ้าของภาษานั่นเอง เป็นแอปที่เหมาะสำหรับฝึกออกเสียงสำเนียงให้เหมือนเจ้าของภาษา

Speak English

 

3. LearnEnglish GREAT Videos แอปพลิเคชันนี้เป็นของ British Council องค์กรของอังกฤษที่เชี่ยวชาญด้านโอกาสทางวัฒนธรรมและการศึกษาระหว่างประเทศ โดยแอปนี้จะเน้นการฝึกภาษาจากวีดีโอที่มีซับไตเติลให้ได้อ่านกันและดูตาม โดยการจับเสียงพูด เป็นการฝึกทักษะการฟังให้ชินกับการพูดของเจ้าของภาษา

LearnEnglish GREAT Videos

 

4. Murphy’s English Grammar in Use แอปพลิเคชันนี้จะเป็นแอปสอนเรื่อง Grammar นั่นเอง โดยแบงเป็นบทเรียนต่างๆของแกรมมาร์ที่รวบรวมเอาไว้ในแอปให้เราใช้เปิดศึกษาตั้งแต่ a, an, th ไปจนถึงเรื่อง Active Voice, Passive Voicce, Tense ทั้ง 12 Tense เลยล่ะ

Murphy’s English Grammar in Use

 

5. EchoEnglish แอปพลิเคชันไทยที่ร่วมกันจัดทำขึ้นโดยกระทรวงศึกษา ยุวสถิรคุณ และโรงเรียนกวดวิชา Enconcept เป็นแอปแนะนำที่เหมาะกับคนไทย เพราะไม่ยากเกิน โดยจุดประสงค์เน้นเรื่องการสื่อสารสำหรับการเข้าสู่ AEC นั่นเอง

EchoEnglish

รู้หรือไม่ว่า Web Application คืออะไร

เชื่อว่าคงจะถูกใจหลายๆท่านเป็นแน่สำหรับแอปฟรีที่เรานำมาเสนอให้นี้ ทั้งฟรีและดีขนาดนี้จะไม่ให้โหลดติดเครื่องกันไว้ได้ยังไงใช่มั้ยล่ะครับ อย่าลืมหมั่นฝึกฝนกันเป็นประจำนะครับ สำหรับภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาสากลที่เราควรจะให้ความสำคัญกับมันเป็นอย่างยิ่งเพราะทุกวันนี้แทบจะพบเห็นภาษาอังกฤษอยู่ในชีวิตประจำวันของเราในทุกวันๆเลย

You may also like...